30/08/2019

Hana Land Núi Voi - Con đường đánh thức công chúa ngủ trong rừng

Nói về Hana Land, Mẹ Hana đã trăn trở khát khao tìm được một vùng đất mà mình có thể sống an nhiên phúc lạc với mẹ thiên nhiên, vùng đất có thể cho Hana những bữa ăn từ tình yêu của Mẹ đất, những lá rau được nuôi dưỡng bởi đất, nước, ánh sáng và sinh vật, không phải từ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật; vùng đất mà mình có thể thỏa thích hít một hơi thật sâu thật đầy những tinh túy của đất trời núi rừng mà chẳng ngại e khói bụi ô nhiễm; vùng đất mà mình có thể ngồi lặng yên ngắm nhìn những tán rừng dòng suối mà thấy hạnh phúc quá đỗi bình dị; vùng đất cho mình cơ hội được trở về với chính mình sau những ngày để bản thân cuốn theo những lo toan xô bồ của cuộc sống mưu sinh.

Hana Land Núi Voi - Con đường đánh thức công chúa ngủ trong rừng

Ngày 24.12.2017: Mẹ Hana phải thốt lên:“Cảm ơn trời! Đã cho con tìm thấy thứ mà con đi tìm và mong mỏi bấy lâu nay”. Bằng tất cả tâm huyết, sự chân thành và chứng tỏ được nội lực có thể biến vùng đất hoang sơ này thành một “Cô gái xinh đẹp thơ ngây và trong sáng”, Hana thuyết phục được bác chủ đất quyền sử dụng đất.

Hana Land, “Hana” tiếng Nhật là hoa, “Land” là miền đất. Hana Land là Miền đất hoa, về Hana Land là về miền đất hoa, miền đất của hạnh phúc, của an nhiên.

Đến với Hana Land, mọi ồn ào náo nhiệt của phố xá, mọi vội vã bon chen đều được để lại phía ngoài. Ngay từ bước chân đầu tiên vào Hana Land, bạn đã cảm nhận được một sự bình an lan tỏa khắp cơ thể. Hãy cho phép bạn một lần được trở về với thiên nhiên, trở về với bản thể, được một lần được yêu thương chính mình, được nghe tiếng nước chảy trong khe núi, tiếng gió thầm thì xào xạc trên hàng thông, tiếng chim hót lanh lảnh khắp rừng, tiếng mẹ thiên nhiên ôm ấp vỗ về những đứa con nơi xa trở về.

Những bước đầu tiên để xây dựng Miền đất hoa

Ngày 10.4.2018: Những lá mái dừa mới đầu tiên được thay thế của mái tranh cũ và lụp xụp, những bậc thang gỗ mục cũ được thay thế bằng gỗ thông tự nhiên, và con đường đất vào mùa mưa cứ như được tiếp thêm sức mạnh để thử thách lòng người, sình lầy đến nỗi bánh xe không chạy thẳng nữa, mà cứ ngang è è, thì nay đã được lát đá. Bao khó khăn chẳng thể khiến những con người này nhụt tâm, họ đều vì khát khao một sự phát triển bền vững, và một nơi bình yên cho chính bản thân mình.

Hana Land Núi Voi - Con đường đánh thức công chúa ngủ trong rừng

Khu vườn mini

Song song đó, đất được cải tạo để trồng trọt, và những hạt giống đầu tiên của những loại ăn lá được rải xuống. Lý do đầu tiên và duy nhất khi làm khu vườn này đó là: đủ cung cấp cho mọi người khi sống trong miền đất này, mà không cần phải đi ra Đà Lạt, hoặc lấy thực phẩm từ nơi khác. Khu vườn đi theo hướng trồng trọt sinh thái vườn rừng với nhiều loại rau khác nhau như: lô lô tím, lô lô xanh, romain, thì là, su su, bí, khoai lang, cải kale, cải cầu vồng, cải mầm, lá giang, a ti sô, bắp cải, các loại rau thơm, ... nhiều lắm, cứ mỗi loại một ít.

Đi đôi với trồng trọt thì có chăn nuôi, được lạc vào vùng đất chưa khai thác gì, được nguyên cả một khu rừng già nguyên sinh ôm trọn trong lòng, nuôi thêm vài ba con vịt, dăm bảy con gà, thêm con heo con bò cho sinh động, nhìn thì vậy, chứ mang ý nghĩa to lớn lắm. Chúng giúp Hana Land hoàn thành vòng tròn: Vườn - Ao - Chuồng - Rừng.

Hana Land Núi Voi - Con đường đánh thức công chúa ngủ trong rừng

Rồi những căn nhà gỗ trong rừng thông …

Hana Land Núi Voi đang có 10 căn nhà gỗ (chalet) nằm rải rác, đặc biệt Nhà trên cây đầu tiên tại Đà Lạt. Mỗi căn nhà mang tên của một loại cây rừng khác nhau như Thông Ba Lá, Thông Đỏ, Pơ Mu, Bạch Tùng, Cẩm Lai,... với những nét đặc trưng, sức chứa và view khác biệt. Có chalet dành cho 2 người, 3 người, 4 người, 8 người, và 20 người.

Hana Land Núi Voi - Con đường đánh thức công chúa ngủ trong rừng

Ngày 10.12.2018: Soft Opening được tổ chức thân mật, ấm cúng với những người bạn thân thiết.

Ngày 25.5.2019: Grand Opening - Cô gái ngủ trong rừng chính thức thức giấc, công khai danh tính với thế giới, giang rộng vòng tay đón những đứa con nơi xa trở về với Mẹ thiên nhiên.

Hana Land Núi Voi - Con đường đánh thức công chúa ngủ trong rừng


** Để tìm đường dễ hơn, các bạn đi theo link này nhé: https://bit.ly/2PUxQEH. Xe ô tô sẽ vào được, nhưng cần người chạy chắc tay lái và xe ô tô gầm cao. Xe máy có thể đi xe ga hoặc xe số, nhưng Hana vẫn khuyến khích các bạn chạy bằng xe số nhé.

*** Một vài thông tin từ Hana Land gửi đến những người bạn http://bit.ly/2RoJ0pO

Gọi Hana Land nhé!

0931.833.877 Bộ phận Booking Hana 

0975465690 Ms. Hoàng Anh (SĐT liên hệ ngoài Đà Lạt)

0981162286 Quản lý Hana Land (SĐT liên hệ tại Hana Land)