13/03/2020

Tâm Thư Gửi HANA

“Xin chào Hana Land,

Đầu tiên em xin tự giới thiệu về mình, em tên là Hường, tháng 7 tới em sẽ tốt nghiệp Đại học Thăng Long, khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành, chuyên ngành Khách sạn. Ngay từ khi em còn nhỏ, em đã có một sự yêu mến và hứng thú với thiên nhiên bao la, rộng lớn và tươi đẹp, nhưng em nhận thấy rằng môi trường và thiên nhiên ngày càng bị phá hủy và tổn hại nặng nề do sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế. Em nhận thấy rằng hầu hết tất cả những sự phát triển kinh tế đó đều dựa trên những tài nguyên có sẵn lấy từ môi trường, và đó là một sự phát triển không hề bền vững. Vì vậy mà em luôn tự hỏi rằng liệu có cách nào có thể giúp cho việc vừa phát triển về kinh tế nhưng cũng không phụ thuộc quá nhiều vào môi trường hay không?

Trong một lần tình cờ em được biết đến Hana Land, theo dõi những sự kiện và hoạt động của Hana làm em thực sự thấy rất có hứng thú và cũng phần nào trả lời được những thắc mắc của em về việc phát triển du lịch bền vững với môi trường. Những hoạt động như hội chợ nông sản địa phương, sử dụng rau củ tại Hana hay những sản vật địa phương để phục vụ cho những hoạt động về du lịch, các sự kiện về môi trường hay những điều nhỏ nhặt như không dùng túi nilon, không dùng đồ nhựa,… đều cho em thấy những điểm chung về suy nghĩ của em và của Hana.

Em đã tìm hiểu và biết rằng Hana hiện nay đang tuyển dụng ở rất nhiều những vị trí khác nhau như buồng, phục vụ, phụ bếp, trồng trọt và chăm sóc rau,… nên em gửi CV và motivation letter cho Hana mong muốn được làm ở bất kỳ vị trí nào. Tháng 7 này em sẽ hoàn thành xong khóa luận tốt nghiệp nên em mong sau đó em có thể có cơ hội được làm việc ở Hana Land. Em cũng xin tự nhận rằng mình đều có một chút ít kinh nghiệm từ việc phụ giúp công việc trồng hoa ly của gia đình hay là từ những năm tháng đi làm thêm ở nhà hàng và khoảng thời gian thực tập tại Nhật Bản. Chắc chắn là em vẫn sẽ có những thiếu sót nhưng em sẽ cố gắng hết sức vì công việc, vì sự học hỏi và vì những ước muốn của em về sau này.

Mong nhận được hồi âm từ Hana Land. Em xin cảm ơn rất nhiều.”

Niềm vui khi ngày càng nhận nhiều bức tâm thư của các bạn trẻ! Đường gập ghềnh nhưng vui vì có bạn cùng chung chí hướng đồng hành!

Niềm vui khi ngày càng nhận nhiều bức tâm thư của các bạn trẻ! Đường gập gềnh nhưng vui vì có bạn cùng chung chí hướng đồng hành!